บัตรเครดิตนักศึกษา

บัตรเครดิตนักศึกษาใช้ผ่อนของระหว่างเรียนได้

รายได้ต่อเดือน

ไม่กำหนดรายได้

ดอกเบี้ย (ร้อยละ)

ไม่เกิน 16% ต่อปี

อายุผู้กู้

ตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไป

วงเงินอนุมัติ

สูงสุดไม่เกิน 5 เท่าของรายได้

บัตรเครดิตนักศึกษาทำได้จริงไหม

เมื่อจะพูดถึงการทำบัตรเครดิตก็ต้องยอมรับเลยว่าหลายคนในที่นี้อาจจะเคยผิดหวังกับการสมัครบัตรเครดิตกี่ที่ก็ไม่ผ่านสักที แม้ว่าเงื่อนไขการทำบัตรเครดิตจะมีการกำหนดเกณฑ์ขั้นต่ำว่าจะต้องมีเงินเดือนอย่างน้อยเท่าไหร่หรือกำหนดคุณสมบัติไว้ว่าทุกอาชีพสาขาสมัครได้แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทางธนาคารยังคงมีปัจจัยอื่นๆที่จะใช้เป็นเกณฑ์ในการพิจารณาบัตรเครดิตด้วย ยิ่งไปกว่านั้นสำหรับน้องๆนักศึกษาหลายคนที่กำลังสนใจสมัครบัตรเครดิตสำหรับนักศึกษาก็คงจะสงสัยว่าในกรณีที่คุณไม่มีเงินเดือน ยังเป็นนักศึกษาอยู่แต่อยากสมัครบัตรเครดิตนักศึกษาทำได้ไหม แน่นอนว่าหากคุณถามคำถามนี้ในอดีต เราอาจจะต้องตอบคุณว่าไม่สามารถทำได้ แต่ในปี 2566 หรือปี 2023 ที่พฤติกรรมการจับจ่ายใช้สอยของคนรุ่นใหม่เปลี่ยนแปลงไป ธนาคารหลายแห่งเปิดโอกาสให้น้องๆที่ยังศึกษาอยู่สามารถทำบัตรเครดิตนักศึกษาได้ ซึ่งก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามีบัตรเครดิตนักศึกษาจากหลายสถาบันทางการเงินที่ค่อนข้างน่าสนใจไม่ว่าจะเป็นบัตรเครดิตนักศึกษากสิกร บัตรเครดิตนักศึกษากรุงศรีที่คุณสามารถสมัครได้เพียงแค่คุณมีเงินฝากประกันขั้นต่ำ 10000 บาทเท่านั้น ซึ่งบัตรเครดิตนักศึกษาเหล่านี้ผู้ที่ถือบัตรสามารถใช้จ่ายผ่านบัตรหรือในกรณีที่ต้องการผ่อนสินค้าก็สามารถใช้บัตรเครดิตนักศึกษาได้เช่นเดียวกันกับบัตรเครดิตทั่วไปในจำนวนวงเงินที่ธนาคารกำหนด ไม่เพียงแค่การซื้อสินค้าหรือผ่อนสินค้าเท่านั้น บัตรเครดิตนักศึกษาเหล่านี้ยังมาพร้อมกับสิทธิพิเศษต่างๆมากมายที่ผู้ถือบัตรสามารถใช้สิทธิได้ เพราะฉะนั้นสำหรับใครที่สงสัยว่านักศึกษาสมัครบัตรเครดิตได้ไหม ก็ขอตอบเลยว่าสามารถทำได้สบายมาก

 

สมัครบัตรเครดิตนักศึกษาต้องเตรียมอะไรบ้าง

โดยปกติแล้วหลายคนที่เคยสมัครบัตรเครดิตคงจะเข้าใจเป็นอย่างดีว่าทางธนาคารมักจะร้องขอเอกสารประกอบการสมัครค่อนข้างเยอะ แต่สำหรับบัตรเครดิตนักศึกษาต้องบอกเลยว่าผู้ที่สนใจสามารถสมัครได้ไม่ยากเพียงแค่คุณมีคุณสมบัติตามที่ธนาคารกำหนดนั่นก็คือเป็นนักศึกษาที่กำลังศึกษาอยู่และมีอายุระหว่าง 20-25 ปีบริบูรณ์ หากคุณมีคุณสมบัติตรงกับเงื่อนไขดังต่อไปนี้ก็สามารถเตรียมเอกสารมายื่นเรื่องขอทำบัตรเครดิตนักศึกษาได้เลย ซึ่งเอกสารที่คุณจำเป็นต้องใช้ในการสมัครได้แก่ สำเนาบัตรประชาชน บัตรนักศึกษาตัวจริง สำเนาทะเบียนบ้าน และสมุดบัญชีคู่ฝากที่มีเงินประกันฝากไว้อย่างน้อย 10000 บาทนั่นเอง ในส่วนของขั้นตอนการอนุมัติบัตรเครดิตสำหรับนักศึกษาก็จะขึ้นอยู่กับเงื่อนไขในการพิจารณาของแต่ละธนาคาร ส่วนมากจะใช้เวลาประมาณ 10-14 วัน แต่คุณก็ไม่ต้องเป็นกังวลไปเลย หากคุณมีคุณสมบัติตรงตามเงื่อนไขของบัตรเครดิตนักศึกษา รับรองว่าทางธนาคารจะอนุมัติบัตรเครดิตสำหรับนักศึกษาให้คุณอย่างแน่นอน

 

บัตรเครดิตนักศึกษาควรทำไหม

เชื่อว่าหลายคนที่กำลังตัดสินใจสมัครบัตรเครดิตนักศึกษาก็อาจจะมีความลังเลใจว่าจะสมัครบัตรเครดิตสำหรับนักศึกษาดีไหม สำหรับใครที่กำลังลังเลอยู่เราขอแนะนำให้คุณลองพิจารณาดูว่าการทำบัตรเครดิตนักศึกษาจำเป็นสำหรับคุณหรือไม่ หากคุณสมัครไปแล้วคุณจะมีการวางแผนทางการเงินหรือบริหารจัดการอย่างไร แม้ว่าคุณจะสามารถใช้บัตรเครดิตนักศึกษาในการรูดเพื่อซื้อสินค้าหรือบริการ แต่เมื่อถึงวันกำหนดชำระ คุณก็ต้องจ่ายเงินก้อนนั้นอยู่ดี เพราะฉะนั้นสำหรับใครที่มีวินัยทางการเงินเราก็เห็นด้วยที่คุณจะสมัครบัตรเครดิตนักศึกษาเพราะคุณจะสามารถใช้สิทธิประโยชน์จากธนาคารและบริษัทชั้นนำมากมาย แต่สำหรับใครที่วินัยทางการเงินไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่นัก เราขอแนะนำให้คุณมองหาทางเลือกอื่น เพราะการใช้บัตรเครดิตอาจจะทำให้คุณสร้างหนี้สินมากมายโดยไม่รู้ตัวได้เช่นเดียวกัน

แหล่งเงินด่วนต่างๆ

สมัครบัตรเครดิตกรุงเทพ

สมัครบัตรเครดิตกรุงเทพได้หลายช่องทาง

รายได้ต่อเดือน

เริ่มต้น 15,000 บาทขึ้นไป

ดอกเบี้ย (ร้อยละ)

ไม่เกิน 16% ต่อปี

อายุผู้กู้

ตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไป

วงเงินอนุมัติ

สูงสุดไม่เกิน 5 เท่าของรายได้

ยืมเงินวันทูคอล

ยืมเงินวันทูคอลจะต้องกดหมายเลขอะไร

รายได้ต่อเดือน

ไม่กำหนดรายได้

ดอกเบี้ย (ร้อยละ)

คิดเพียงต่าธรรมเนียม

อายุผู้กู้

ตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป

วงเงินอนุมัติ

สูงสุด 300 บาท