รีไฟแนนซ์บ้านออมสิน

รีไฟแนนซ์บ้านออมสินมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง

รายได้ต่อเดือน

ไม่กำหนดรายได้

ดอกเบี้ย (ร้อยละ)

ไม่เกิน 6.245% ต่อปี

อายุผู้กู้

ตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไป

วงเงินอนุมัติ

สูงสุด 1 ล้านบาทขึ้นไป

รีไฟแนนซ์บ้านออมสิน 2566 กับสถาณการณ์โควิดที่พร้อมรับมือ 

เป็นที่เข้าใจกันโดยทั่วกันว่าตั้งแต่ที่มีการระบาดอย่างหนักของโรคโควิดจวบจนกำลังจะเปิดประเทศในปี 2566 (หรือ 2023) ทำให้สภาพคล่องทางการเงินของแต่ละคนต้องฝืดลงอย่างเห็นได้ชัด ในขณะที่ภาระค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ยังคงมีและเกิดขึ้นตามปกติ ไม่ว่าไหนจะค่าบ้าน ค่ารถ หรือแม้กระทั่งค่าคอนโด ล่าสุดธนาคารออมสินออกโปรโมชั่นช่วยเหลือความเดือดร้อนในครั้งนี้จากพิษเศรษฐกิจที่ทำให้ความสามารถในการผ่อนชำระบ้านลดลง โดยการเปิดกู้รีไฟแนนซ์บ้านออมสินที่ให้มากกว่าที่เคยมีมาทั้งด้านวงเงินและดอกเบี้ยที่แสนถูกอีกด้วย ทั้งนี้การรีไฟแนนซ์บ้านออมสินจะเป็นการเพิ่มวงเงินส่วนต่างที่มากกว่าเดิมเพื่อให้ผู้กู้สามารถผ่อนหนักให้เป็นเบาและผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปได้ การรีไฟแนนซ์บ้านธนาคารออมสินจึงเป็นอีกหนึ่งทางออกที่จะช่วยผ่านพ้นความเดือดร้อนในครั้งนี้ไปได้

รีไฟแนนซ์บ้านออมสินรับดอกเบี้ยพิเศษผ่อนแค่เดือนละ 2,000 

แน่นอนว่าโดยปกติแล้วการผู้ที่ต้องการรีไฟแนนซ์คือผู้ที่ต้องการลดอัตราดอกเบี้ยในการผ่อนชำระบ้านให้ถูกลงกว่าเดิม แต่สำหรับสินเชื่อธนาคารออมสินรีไฟแนนซ์บ้านในปี 2566/2023 นี้จะเป็นการให้มากกว่าที่เคยให้เลยก็ว่าได้ ซึ่งก็คือ การคิดอัตราดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน 2566 ออมสินจะปลอดอัตราดอกเบี้ยไปเลย 9 เดือนเต็ม ซึ่งก็คือคิดอัตราดอกเบี้ย 0% นาน 9 เดือน และเดือนที่ 10-12 สามารถผ่อนสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านออมสินในจำนวนล้านละ 2,000 บาท ฟรีคิดค่าบริการสินเชื่อและนิติกรรมสัญญา และยังแถมฟรีค่าจดจำนอง 50,000 บาท ในกรณีที่วงเงินสินเชื่อยังคงเหลือเกิน 1,000,000 บาทขึ้นไป ทั้งนี้ผู้ที่จะสามารถทำการรีไฟแนนซ์บ้านออมสินได้จะต้องเป็นลูกค้าที่ย้ายมาใช้บริการจากสถาบันการเงินอื่น มีรายได้มั่นคงและแน่นอน ประกอบกับจะต้องไม่มีประวัติการชำระหนี้เสีย

กู้รีไฟแนนซ์บ้านออมสิน 2566 ดีหรือไม่ดี?

จากข้อมูลข้างต้นในส่วนของรายละเอียดโปรโมชั่นการรีไฟแนนซ์บ้านออมสินนี้ได้มีการเริ่มต้นโปรโมชั่นมาซักระยะหนึ่งแล้ว ซึ่งหากพิจารณาในส่วนของอัตราดอกเบี้ยตลอดช่วงระยะเวลาโปรโมชั่น 3 ปี การคิดอัตราดอกเบี้ยนั้นจะเฉลี่ยอยู่ที่ 2.5% ต่อปีเท่านั้นต่อกรณีที่ได้มีการทำประกันไว้กับธนาคารออมสิน แต่หากไม่ได้ทำประกันไว้อัตราดอกเบี้ยเฉลี่ยจะอยู่ที่ 3% ต่อปีนั่นเอง ทั้งนี้ความสำคัญอาจไม่ได้อยู่ในส่วนของอัตราดอกเบี้ยเป็นหลักแต่จะอยู่ในช่วงการปลอดทั้งเงินต้นและเงินดอกสำหรับช่วง 9 เดือนแรก จุดนี้เองที่จะสามารถคลายความตึงมือทางด้านการเงินลงไปได้ และสำหรับท่านใดที่ยังไม่ได้สมัครรีไฟแนนซ์บ้านออมสิน ก็ควรจะรีบสมัครก่อนโปรโมชั่นดี ๆ นี้จะหมดเขตลง

แหล่งเงินด่วนต่างๆ

ทําบัตรเครดิต scb

ทําบัตรเครดิต scb ฟรีดอกเบี้ย 3 เดือนแรก

รายได้ต่อเดือน

เริ่มต้น 15,000 บาทขึ้นไป

ดอกเบี้ย (ร้อยละ)

ไม่เกิน 18% ต่อปี

อายุผู้กู้

ตั้งแต่ 20-70 ปี

วงเงินอนุมัติ

สูงสุดไม่เกิน 5 เท่าของรายได้

รายได้ต่อเดือน

ดอกเบี้ย (ร้อยละ)

อายุผู้กู้

วงเงินอนุมัติ