สินเชื่อแม่มณี

รายได้ต่อเดือน

ดอกเบี้ย (ร้อยละ)

อายุผู้กู้

วงเงินอนุมัติ

สินเชื่อแม่มณีคือสินเชื่ออะไรกันแน่?

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2563 นับได้ว่าเป็นปีที่ค่อนข้างวิกฤตอย่างหนัก เกิดโรคระบาดร้ายแรงซึ่งก็คือโรคโควิด19 ที่ทำให้สภาพคล่องทางการเงินของหลายคนได้รับผลกระทบกันเป็นวงกว้างทั้งภาคเศรษฐกิจและภาคครัวเรือน เป็นกดวิกฤตที่ประชาชนต้องตกงาน อัตราการจ้างงานและจำนวนเงินเดือนถูกลดลง ทำให้ธนาคาร SCB (ธนาคารไทยพาณิชย์) ต่างต้องออกสินเชื่อแม่มณีเพื่อช่วยเหลือพ่อค้าแม่ค้าและผู้ได้รับผลกระทบผ่านแอปพลิเคชัน SCB Easy ซึ่ง ณ ขณะนั้น สินเชื่อแม่มณีมีมูลค่าวงเงินเริ่มต้นที่ 10000 บาท ใช้ระยะเวลาในการอนุมัติไม่ถึง 3 นาทีก็รับเงินโอนเข้าบัญชีในทันที ทำให้หลายท่านต่างเร่งพากันสมัครสินเชื่อแม่มณี 10000 บาทกันโดยเร็ว

ปัจจุบันปี 2566 (หรือ 2023)  สินเชื่อแม่มณี หรือมีชื่อเต็มว่า สินเชื่อแม่มณีทันใจเป็นสินเชื่อเพื่อธุรกิจประเภท SMEs ที่พร้อมให้บริการแก่กลุ่มธุรกิจประเภทอีคอมเมิร์สเพื่อเสริมสภาพคล่องทางการเงินอีกทั้งยังเป็นการเปิดโอกาสให้ธุรกิจออนไลน์ได้สามารถสมัครและเข้าถึงสินเชื่อได้ง่ายยิ่งขึ้น 

รายละเอียดสินเชื่อแม่มณี SCB มีอะไรน่าสนใจบ้าง?

สินเชื่อแม่มณีสำหรับปี 2566 นี้มีรายละเอียดที่สำคัญและน่าสนใจอยู่ไม่น้อยและยังเป็นอีกหนึ่งเพราะนอกจากจะอนุมัติไวแล้ว ยังเป็นสินเชื่อที่ไม่จำเป็นต้องใช้ทั้งหลักทรัพย์และบุคลในการค้ำประกัน ด้วยความยืดหยุ่นดังกล่าวในจุดนี้ ทำให้การเข้าถึงสินเชื่อแม่มณี SCB ไม่ใช่เรื่องยุ่งยากเหมือนการขอสินเชื่อธุรกิจจากธนาคารอื่น นอกจากนี้แล้วสินเชื่อแม่มณียังครอบคลุมวงเงินตั้งแต่ 10,000 ถึง 300,000 บาท (ด้วยวงเงินในช่วงเท่านี้สามารถตอบโจทย์ได้ทั้งธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็กเลยทีเดียว) และสำหรับระยะเวลาในการผ่อนชำระสินเชื่อแม่มณีสามารถผ่อนเริ่มต้นได้ตั้งแต่ 12 ถึง 36 เดือน ในอัตราดอกเบี้ยประมาณ 15.995% ต่อปี 

ปัจจุบันขอสินเชื่อแม่มณีได้จากช่องทางไหนและต้องมีคุณสมบัติอย่างไร?

สินเชื่อแม่มณีหรือสินเชื่อแม่มณีทันใจสามารถรับบริการได้ผ่านทางแอปพลิเคชัน SCB Easy ซึ่งผู้ประกอบการที่มีความประสงค์จะขอสินเชื่อจะต้องมีคุณสมบัติตรงตามที่ทางธนาคารไทยพาณิชย์เป็นผู้กำหนดได้แก่ จะต้องเป็นลูกค้ากับทางธนาคารไทยพาณิชย์โดยมีการรับเงินผ่อนช่องทางใดช่องทางหนึ่งกับทางธนาคารดังนี้ 

  • รับเงินผ่าน QR ผ่านทางแอปแม่มณี
  • มีการใช้บริการผ่านเครื่องรูดบัตรเครดิต EDC กับของธนาคาร SCB
  • ใช้บัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ในการรับเงินหรือโอนเงินผ่านทางพร้อมพ์เพย์

ทั้งนี้ปัจจัยด้านรายได้ก็เป็นอีกส่วนสำคัญที่จะนำมาพิจารณาว่าจะสามารถขอสินเชื่อสินเชื่อแม่มณีได้หรือไม่ โดยผู้ขอสินเชื่อจะต้องมีเงินเข้าบัญชีขั้นต่ำอย่างน้อย 25,000 บาทต่อเดือน ติดกันเป็นเวลา 3 เดือนล่าสุด ดังนั้นหากขาดคุณสมบัติข้อใดข้อหนึ่งไป การขอสินเชื่อแม่มณีก็อาจไม่ได้รับการอนุมัติได้

แหล่งเงินด่วนต่างๆ

สมัครบัตรเครดิตออมสิน

สมัครบัตรเครดิตออมสินบนแอพ Mymo ได้จริง

รายได้ต่อเดือน

เริ่มต้น 15,000 บาทขึ้นไป

ดอกเบี้ย (ร้อยละ)

ไม่เกิน 16% ต่อปี

อายุผู้กู้

ตั้งแต่ 20-70 ปี

วงเงินอนุมัติ

สูงสุด 30,000 บาท

กู้ ธ.อ.ส

กู้ ธ.อ.ส จะต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง

รายได้ต่อเดือน

เริ่มต้น 35,000 บาทขึ้นไป

ดอกเบี้ย (ร้อยละ)

ไม่กำหนดดอกเบี้ย

อายุผู้กู้

ไม่กำหนดอายุผู้กู้

วงเงินอนุมัติ

สูงสุด 3 ล้านบาท