สินเชื่อนกน้อย

รายได้ต่อเดือน

ดอกเบี้ย (ร้อยละ)

อายุผู้กู้

วงเงินอนุมัติ

สินเชื่อนกน้อยคืออะไร

ในช่วงที่สถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด19 ระบาดต่อเนื่องมาจนกระทั่งในปี 2566 ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเหตุการณ์ในครั้งนี้ไม่เพียงแค่ส่งผลกระทบต่อภาคเศรษฐกิจในประเทศเพียงเท่านั้น ประชาชนหลายคนเริ่มมีปัญหาเรื่องเงิน บ้างก็ตกงาน บ้างก็รายได้ลดลงแต่ยังคงมีภาระค่าใช้จ่ายบางอย่างที่หลีกเลี่ยงไม่ได้จึงทำให้สภาพคล่องทางการเงินของใครหลายคนเริ่มตึงมือ ชักหน้าไม่ถึงหลัง แม้ว่าภาครัฐจะมีมาตรการเยียวยาออกมาเพื่อช่วยเหลือประชาชนแต่ก็ต้องยอมรับว่าสำหรับใครหลายคนก็อาจจะไม่เพียงพอ ส่งผลให้คนกลุ่มนี้เลือกที่จะแก้ไขปัญหาด้วยการหันไปพึ่งแหล่งเงินกู้ออนไลน์ ซึ่งในปี 2566 หรือปี 2023 ก็มีหลายสถาบันทางการเงินหันมาให้บริการสินเชื่อเงินด่วนผ่านแอพลิเคชันเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ที่เดือดร้อนเรื่องเงินสามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้ง่ายขึ้นโดยไม่จำเป็นต้องเดินทางไปไหน สินเชื่อนกน้อยก็ถือเป็นอีกหนึ่งสินเชื่อฉุกเฉินที่จะอนุมัติวงเงินกู้ให้แก่ผู้สมัครในวงเงินสูงสุดถึงรายละ 20,000 บาท ในอัตราดอกเบี้ยเริ่มต้นที่ 15% ต่อปี ในกรณีการเงินของคุณติดขัดแต่ไม่รู้จะหันไปพึ่งใครก็สามารถลงทะเบียนขอสินเชื่อผ่านแอพได้โดยไม่จำเป็นต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกันหรือหาใครมาค้ำประกันให้ยุ่งยาก ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดและติดตั้งแอพลิเคชันสินเชื่อนกน้อยได้เฉพาะระบบปฏิบัติการ android เท่านั้นแต่สำหรับใครที่ใช้งานบนระบบปฏิบัติการ ios ก็สามารถลงทะเบียนเข้าใช้งานและขอกู้เงินผ่านเว็ปไซต์สินเชื่อนกน้อยได้โดยไม่จำเป็นต้องติดตั้งแอพลิเคชัน

 

สินเชื่อนกน้อยน่าเชื่อถือไหม

เชื่อว่าหลายคนที่สนใจสมัครสินเชื่อนกน้อยก็คงจะเคยเข้าไปอ่านหรือตั้งกระทู้พูดคุยกันเกี่ยวกับสินเชื่อนกน้อยพันทิปมาบ้างแล้วและอย่างที่ทราบกันดีว่าสินเชื่อนกน้อยเป็นหนึ่งในบริการสินเชื่อจากสถาบันทางการเงินที่ไม่ใช่ธนาคารจึงไม่แปลกใจที่หลายคนจะตั้งคำถามว่าสินเชื่อนกน้อยน่าเชื่อถือไหมหรือบางคนก็คงอยากจะทราบว่าสินเชื่อนกน้อยมีเกณฑ์ในการพิจารณาการปล่อยสินเชื่ออย่างไร ในส่วนนี้ต้องบอกเลยว่าแม้ว่าในปัจจุบันคุณจะสามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์ทางการเงินออนไลน์จากบริษัทเงินกู้หลากหลายแห่งได้ง่ายขึ้น แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ายังคงมีผู้ที่หลงผิดเข้าไปใช้บริการเงินกู้นอกระบบออนไลน์จนเกิดเป็นหนี้สินบานปลายตามมาในอนาคต สินเชื่อนกน้อยก็เช่นเดียวกัน แม้ว่าคุณจะสามารถเข้าถึงและขอกู้เงินออนไลน์ผ่านแอพได้แต่สิ่งที่เราอยากให้คุณระมัดระวังนั่นในการขอกู้เงินทุกครั้งนั่นก็คือคุณควรจะพิจารณาเงื่อนไขของสินเชื่อให้ถี่ถ้วนทุกครั้งก่อนตัดสินใจทำสัญญา ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของดอกเบี้ย ระยะเวลาในการผ่อนชำระ รวมไปถึงเงื่อนไขต่างๆในสัญญาว่าน่าเชื่อถือและปลอดภัยหรือไม่หากคุณไม่อยากตกเป็นเหยื่อของผู้ไม่หวังดีขั้นตอนการใช้บริการสินเชื่อนกน้อยผ่านแอพ

สำหรับใครที่ตัดสินใจจะสมัครสินเชื่อนกน้อยอันดับแรกให้คุณดาวน์โหลดและติดตั้งแอพลิเคชันลงบนสมาร์ทโฟนของคุณก่อน จากนั้นให้คุณเลือกประเภทสินเชื่อที่คุณต้องการพร้อมทั้งอ่านรายละเอียดเงื่อนไขของสินเชื่อให้ถี่ถ้วนแล้วกรอกข้อมูลส่วนตัวของคุณเพื่อทำการลงทะเบียนสมัครได้เลย ซึ่งสิ่งที่คุณจำเป็นต้องเตรียมสำหรับการขอสินเชื่อนกน้อยผ่านแอพลิเคชันมีเพียงแค่บัตรประชาชนเท่านั้น ในกรณีที่คุณลงทะเบียนเรียบร้อยแล้วหลายคงก็คงอยากจะทราบว่าจะสามารถเช็คผลการอนุมัติสินเชื่อนกน้อยได้อย่างไร ในส่วนนี้ทางบริษัทจะทำการตรวจสอบข้อมูลของคุณและแจ้งผลการอนุมัติให้คุณทราบผ่านทาง SMS ตามเบอร์โทรศัพท์ที่คุณกรอกไว้ตอนลงทะเบียนนั่นเอง

แหล่งเงินด่วนต่างๆ

บัตรเครดิต line point

บัตรเครดิต line point บัตรสะสมแต้มสุดคุ้ม

รายได้ต่อเดือน

เริ่มต้น 15,000 บาทขึ้นไป

ดอกเบี้ย (ร้อยละ)

ไม่เกิน 18% ต่อปี

อายุผู้กู้

ตั้งแต่ 20-80 ปี

วงเงินอนุมัติ

สูงสุด 500,000 บาท

กู้เงิน ธ.ก.ส

กู้เงิน ธ.ก.ส จะต้องมีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง

รายได้ต่อเดือน

ไม่กำหนดรายได้

ดอกเบี้ย (ร้อยละ)

ไม่เกิน 14% ต่อปี

อายุผู้กู้

ไม่กำหนดอายุผู้กู้

วงเงินอนุมัติ

สูงสุด 50,000 บาท