สินเชื่อผู้มีรายได้น้อยกรุงไทย

รายได้ต่อเดือน

ดอกเบี้ย (ร้อยละ)

อายุผู้กู้

วงเงินอนุมัติ

สินเชื่อผู้มีรายได้น้อยกรุงไทยมีจริงไหมทำไมหาไม่เจอ?

ถือเป็นเรื่องธรรมดาเมื่อเดือดร้อนเรื่องเงิน สิ่งหนึ่งที่เรานึกถึงก็คือการกู้เงินหรือขอสินเชื่อมาใช้เพื่อเพิ่มสภาพคล่องในยามจำเป็นฉุกเฉินเร่งด่วน แต่หากจะไปขอสินเชื่อหรือกู้เงินกับแหล่งเงินนอกระบบด้วยแล้วก็อาจเกิดผลเสียมากกว่าผลดีเป็นแน่ ดังนั้นเมื่อเป็นเช่นนี้อีกหนึ่งทางออกที่เรามักมองข้ามก็คือการสมัครขอสินเชื่อกับธนาคารนั่นเอง เมื่อกล่าวถึงการขอสินเชื่อกับธนาคาร เชื่อหรือไม่ว่าธนาคารกรุงไทยเองก็มีสินเชื่อผู้มีรายได้น้อยไว้ให้บริการอีกด้วย โดยสินเชื่อผู้มีรายได้น้อยกรุงไทยถือเป็นสินเชื่อที่ให้บริการมาหลายปีแล้วแต่ไม่ได้ให้บริการโดยตรง หากใครอยากทราบว่าสินเชื่อผู้มีรายได้น้อยกรุงไทยที่จริงแล้วคือสินเชื่ออะไรกันแน่และทำไมเราจึงหาไม่เจอเมื่อเข้าไปในหน้าเว็บไซต์ของธนาคารกรุงไทย เรามาดูกัน

ต้องขอเกริ่นอีกนิดว่า หากเข้าไปค้นหาข้อมูลผ่านออนไลน์ในเว็บไซต์ธนาคารกรุงไทย เราจะไม่สามารถหาเจอได้ เพราะเนื่องจากว่าเกณฑ์รายได้กำหนดขั้นต่ำในการขอสินเชื่อนั้นจะต้องมีรายได้เริ่มต้นที่ 30,000 บาท ดังนั้นสินเชื่อผู้มีรายได้น้อยกรุงไทยจึงไม่ใช่สินเชื่อโดยตรง แต่ก็คือสินเชื่อเงินสดหมุนเวียนภายใต้บริการของบัตรกดเงินสด KTC Proud นั่นเอง และยังถืออีกว่าเป็นสินเชื่อผู้มีรายได้น้อยกรุงไทยล่าสุดเพียงสินเชื่อเดียวที่มีฐานรายได้ในการสมัครที่ต่ำที่สุดเลยก็ว่าได้ ซึ่งก็คือกำหนดรายได้ขั้นต่ำ 12000 บาท/เดือนขึ้นไปจึงจะสามารถทำการสมัครได้ 

อธิบายหลักการทำงานของสินเชื่อผู้มีรายได้น้อยกรุงไทยภายใต้บัตรกด KTC Proud แบบเข้าใจง่าย

สินเชื่อผู้มีรายได้น้อยกรุงไทยภายใต้บัตรกดเงินสด KTC Proud เป็นการให้บริการด้านการเงินที่จะช่วยเพิ่มสภาพคล่องให้กับผู้มีฐานเงินเดือนหรือมีรายได้น้อย เพื่อใช้ในการเบิกถอนเงินสดได้อย่างคล่องมือ และสามารถเข้าถึงแหล่งเงินได้อย่างสะดวกอิสระทุกที่และทุกเวลา โดยสินเชื่อกรุงไทยเงินเดือนน้อยผ่านบัตรกดเงินสด KTC Proud นี้จะเป็นการอนุมัติวงเงินสินเชื่อพร้อมใช้ผ่านบัตร และสามารถนำบัตรไปกดเงินสดมาใช้ได้ และเมื่อมีการชำระเงินสดคืนแล้ววงเงินจากบัตรหรือสินเชื่อผู้มีรายได้น้อยกรุงไทยก็จะสามารถเบิกถอนได้เต็มจำนวนอีกครั้ง ยกตัวอย่างเช่น หากต้องการกดเงินสดจำนวน 9000 หรือ 10000 บาท และภายในบัตรมีวงเงินอยู่ 15000 บาท นั่นหมายความว่าเมื่อเรากดเงินออกจำนวน 10000 บาท ยอดเงินที่เหลือที่จะใช้ได้ในบัตรก็คือ 5000 บาท และเมื่อชำระเงินค่าสินเชื่อคืนไปยังบัตร 10000 บาท ยอดเงินที่สามารถใช้ได้ก็จะกลับมาเป็น 15000 บาทอีกครั้ง ทั้งนี้ในการใช้ยอดวงเงินของสินเชื่อผู้มีรายได้น้อยกรุงไทยผ่านบัตร KTC Proud ทุกครั้งจะต้องเสียค่าธรรมเนียมและอัตราดอกเบี้ยตามที่กำหนด 

สินเชื่อผู้มีรายได้น้อยกรุงไทยได้วงเงินสูงสุดเท่าใด?

ในการขอสินเชื่อผู้มีรายได้น้อยกรุงไทยผ่านบริการบัตร KTC Proud นี้จะอนุมัติวงเงินเริ่มต้นที่ 10000 บาท และสูงสุด 3 ล้านบาท (หรือพิจารณาตามรายได้โดยสูงสุดไม่เกิน 5 เท่าของรายได้) ทั้งนี้การพิจารณาวงเงินนี้อาจขึ้นอยู่กับองค์ประกอบของของรายได้ในแต่ละเดือนรวมถึงภาระหนี้ที่ต้องแบกรับหรืออาจหมายถึงความสามารถในการชำระหนี้ด้วย ซึ่งแน่นอนว่าการแสดงรายได้ในการยื่นสมัครขอสินเชื่อจึงจำเป็นต้องใช้เอกสารยืนยันในการแสดงเงินเดือนเป็นหลักควบคู่กันไปด้วย ดังนั้นโปรดอย่าหลงเข้าใจผิดว่าการขอสินเชื่อผู้มีรายได้น้อยกรุงไทยเป็นสินเชื่อกรุงไทยไม่ต้องมีสลิปเงินเดือนตามที่ชาวเน็ตหลายท่านเข้าใจผิดนั่นเอง

แหล่งเงินด่วนต่างๆ

Getcash

Getcash เพียงสมัครวันนี้รับเงินได้ทันที

รายได้ต่อเดือน

ไม่กำหนดรายได้

ดอกเบี้ย (ร้อยละ)

ไม่กำหนดดอกเบี้ย

อายุผู้กู้

ตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไป

วงเงินอนุมัติ

ระหว่าง 2,000-100,000 บาท

seasycash shopee

seasycash shopee สินเชื่อผ่อนของบนแอพ

รายได้ต่อเดือน

ไม่กำหนดรายได้

ดอกเบี้ย (ร้อยละ)

ไม่เกิน 25% ต่อปี

อายุผู้กู้

ตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป

วงเงินอนุมัติ

สูงสุด 100,000 บาท