สินเชื่อผู้มีรายได้น้อยกรุงไทย

สนใจขอสินเชื่อผู้มีรายได้น้อยกรุงไทย 2565

รายได้ต่อเดือน

เริ่มต้น 18,000 บาทขึ้นไป

ดอกเบี้ย (ร้อยละ)

MRR+3.5% ต่อปี

อายุผู้กู้

ตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไป

วงเงินอนุมัติ

10 เท่าของเงินเดือน

สินเชื่อผู้มีรายได้น้อยกรุงไทยมีจริงไหมทำไมหาไม่เจอ?

ถือเป็นเรื่องธรรมดาเมื่อเดือดร้อนเรื่องเงิน สิ่งหนึ่งที่เรานึกถึงก็คือการกู้เงินหรือขอสินเชื่อมาใช้เพื่อเพิ่มสภาพคล่องในยามจำเป็นฉุกเฉินเร่งด่วน แต่หากจะไปขอสินเชื่อหรือกู้เงินกับแหล่งเงินนอกระบบด้วยแล้วก็อาจเกิดผลเสียมากกว่าผลดีเป็นแน่ ดังนั้นเมื่อเป็นเช่นนี้อีกหนึ่งทางออกที่เรามักมองข้ามก็คือการสมัครขอสินเชื่อกับธนาคารนั่นเอง เมื่อกล่าวถึงการขอสินเชื่อกับธนาคาร เชื่อหรือไม่ว่าธนาคารกรุงไทยเองก็มีสินเชื่อผู้มีรายได้น้อยไว้ให้บริการอีกด้วย โดยสินเชื่อผู้มีรายได้น้อยกรุงไทยถือเป็นสินเชื่อที่ให้บริการมาหลายปีแล้วแต่ไม่ได้ให้บริการโดยตรง หากใครอยากทราบว่าสินเชื่อผู้มีรายได้น้อยกรุงไทยที่จริงแล้วคือสินเชื่ออะไรกันแน่และทำไมเราจึงหาไม่เจอเมื่อเข้าไปในหน้าเว็บไซต์ของธนาคารกรุงไทย เรามาดูกัน

ต้องขอเกริ่นอีกนิดว่า หากเข้าไปค้นหาข้อมูลผ่านออนไลน์ในเว็บไซต์ธนาคารกรุงไทย เราจะไม่สามารถหาเจอได้ เพราะเนื่องจากว่าเกณฑ์รายได้กำหนดขั้นต่ำในการขอสินเชื่อนั้นจะต้องมีรายได้เริ่มต้นที่ 30,000 บาท ดังนั้นสินเชื่อผู้มีรายได้น้อยกรุงไทยจึงไม่ใช่สินเชื่อโดยตรง แต่ก็คือสินเชื่อเงินสดหมุนเวียนภายใต้บริการของบัตรกดเงินสด KTC Proud นั่นเอง และยังถืออีกว่าเป็นสินเชื่อผู้มีรายได้น้อยกรุงไทยล่าสุดเพียงสินเชื่อเดียวที่มีฐานรายได้ในการสมัครที่ต่ำที่สุดเลยก็ว่าได้ ซึ่งก็คือกำหนดรายได้ขั้นต่ำ 12000 บาท/เดือนขึ้นไปจึงจะสามารถทำการสมัครได้ 

อธิบายหลักการทำงานของสินเชื่อผู้มีรายได้น้อยกรุงไทยภายใต้บัตรกด KTC Proud แบบเข้าใจง่าย

สินเชื่อผู้มีรายได้น้อยกรุงไทยภายใต้บัตรกดเงินสด KTC Proud เป็นการให้บริการด้านการเงินที่จะช่วยเพิ่มสภาพคล่องให้กับผู้มีฐานเงินเดือนหรือมีรายได้น้อย เพื่อใช้ในการเบิกถอนเงินสดได้อย่างคล่องมือ และสามารถเข้าถึงแหล่งเงินได้อย่างสะดวกอิสระทุกที่และทุกเวลา โดยสินเชื่อกรุงไทยเงินเดือนน้อยผ่านบัตรกดเงินสด KTC Proud นี้จะเป็นการอนุมัติวงเงินสินเชื่อพร้อมใช้ผ่านบัตร และสามารถนำบัตรไปกดเงินสดมาใช้ได้ และเมื่อมีการชำระเงินสดคืนแล้ววงเงินจากบัตรหรือสินเชื่อผู้มีรายได้น้อยกรุงไทยก็จะสามารถเบิกถอนได้เต็มจำนวนอีกครั้ง ยกตัวอย่างเช่น หากต้องการกดเงินสดจำนวน 9000 หรือ 10000 บาท และภายในบัตรมีวงเงินอยู่ 15000 บาท นั่นหมายความว่าเมื่อเรากดเงินออกจำนวน 10000 บาท ยอดเงินที่เหลือที่จะใช้ได้ในบัตรก็คือ 5000 บาท และเมื่อชำระเงินค่าสินเชื่อคืนไปยังบัตร 10000 บาท ยอดเงินที่สามารถใช้ได้ก็จะกลับมาเป็น 15000 บาทอีกครั้ง ทั้งนี้ในการใช้ยอดวงเงินของสินเชื่อผู้มีรายได้น้อยกรุงไทยผ่านบัตร KTC Proud ทุกครั้งจะต้องเสียค่าธรรมเนียมและอัตราดอกเบี้ยตามที่กำหนด 

สินเชื่อผู้มีรายได้น้อยกรุงไทยได้วงเงินสูงสุดเท่าใด?

ในการขอสินเชื่อผู้มีรายได้น้อยกรุงไทยผ่านบริการบัตร KTC Proud นี้จะอนุมัติวงเงินเริ่มต้นที่ 10000 บาท และสูงสุด 3 ล้านบาท (หรือพิจารณาตามรายได้โดยสูงสุดไม่เกิน 5 เท่าของรายได้) ทั้งนี้การพิจารณาวงเงินนี้อาจขึ้นอยู่กับองค์ประกอบของของรายได้ในแต่ละเดือนรวมถึงภาระหนี้ที่ต้องแบกรับหรืออาจหมายถึงความสามารถในการชำระหนี้ด้วย ซึ่งแน่นอนว่าการแสดงรายได้ในการยื่นสมัครขอสินเชื่อจึงจำเป็นต้องใช้เอกสารยืนยันในการแสดงเงินเดือนเป็นหลักควบคู่กันไปด้วย ดังนั้นโปรดอย่าหลงเข้าใจผิดว่าการขอสินเชื่อผู้มีรายได้น้อยกรุงไทยเป็นสินเชื่อกรุงไทยไม่ต้องมีสลิปเงินเดือนตามที่ชาวเน็ตหลายท่านเข้าใจผิดนั่นเอง

แหล่งเงินด่วนต่างๆ

ราชาเงินกู้

ราชาเงินกู้ สินเชื่อเงินกู้ใช้เอกสารน้อย

รายได้ต่อเดือน

เริ่มต้น 6,000 บาทขึ้นไป

ดอกเบี้ย (ร้อยละ)

ไม่กำหนดดอกเบี้ย

อายุผู้กู้

ตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไป

วงเงินอนุมัติ

ไม่กำหนดวงเงิน

Cashanytime

Cashanytime บริการยืมเงินผ่านแอพวันนี้

รายได้ต่อเดือน

ไม่กำหนดรายได้

ดอกเบี้ย (ร้อยละ)

ไม่กำหนดดอกเบี้ย

อายุผู้กู้

ตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไป

วงเงินอนุมัติ

ระหว่าง 2,000-100,000 บาท