สินเชื่อกรุงไทยไม่มีหลักทรัพย์

วิธีขอสินเชื่อกรุงไทยไม่มีหลักทรัพย์ให้ผ่าน

รายได้ต่อเดือน

เริ่มต้น 30,000 บาทขึ้นไป

ดอกเบี้ย (ร้อยละ)

MRR+7% ต่อปี

อายุผู้กู้

อายุไม่เกิน 60 ปี

วงเงินอนุมัติ

สูงสุด 5 เท่าของรายได้ (แต่ไม่เกิน 1 ล้านบาท)

สินเชื่อกรุงไทยไม่มีหลักทรัพย์พร้อมเข้าถึงและช่วยเหลือท่ามกลางพิษเศรฐกิจจากโควิด 2565/2022

ปัจจุบันเรียกได้กว่าการสมัครขอสินเชื่อให้ผ่านนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะไหนจะมีปัจจัยที่ถูกนำมาพิจารณามากมายและทำให้ผู้สมัครขอสินเชื่อติดปัญหาในหลายด้าน เช่น เรื่องคุณสมบัติ รายได้ และอื่น ๆ แต่อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่มักถูกนำมาพิจารณาด้วยเพื่อเป็นการการันตีไม่ให้สินเชื่อที่ขอนั้นสูญเปล่าก็คือการใช้บุคคลค้ำประกันและหลักทรัพย์ค้ำประกันนั่นเอง เมื่อกล่าวถึงสินเชื่อไม่มีหลักทรัพย์เราเลยอยากจะมาแนะนำสินเชื่ออีกตัวหนึ่งก็คือสินเชื่อกรุงไทยไม่มีหลักทรัพย์นั่นเอง

สินเชื่อกรุงไทยไม่มีหลักทรัพย์นี้ก็คือสินเชื่อ “สินเชื่อกรุงไทยใจดี” ซึ่งต้องบอกก่อนว่าโดยปกติแล้วธนาคารกรุงไทยมักจะออกสินเชื่อในแต่ละรูปแบบออกมา แต่ทั้งหมดทั้งมวลนี้สินเชื่อโดยส่วนใหญ่มักจะต้องใช้บุคคลค้ำประกัน แต่เนื่องด้วยปัจจุบันท่ามการการระบาดอย่างหนักของโควิดที่ตามมาในช่วง 2 ปีล่าสุด ซึ่งก็คือปี 2563 และ 2564 ทำให้ธนาคารกรุงไทยปล่อยสินเชื่อประเภทนี้ออกมา เพื่อให้สินเชื่อกรุงไทยไม่มีหลักทรัพย์เป็นส่วนหนึ่งในการบรรเทาความเดือดร้อนและทุกคนมีโอกาสในการเข้าถึงหรือสมัครสินเชื่อกรุงไทยได้

สินเชื่อกรุงไทยไม่มีหลักทรัพย์ดีอย่างไร?

โดยทั่วไปแล้วหากต้องการสมัครสินเชื่อกรุงไทย เราจะสามารถสมัครได้โดยการจัดเตรียมเอกสารต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องซึ่งก่อให้เกิดความยุ่งยากที่ตามมา อีกทั้งยังต้องเข้าไปติดต่อและดำเนินการ ณ สาขาธนาคารกรุงไทยที่ให้บริการอยู่ใกล้เคียง แต่เนื่องจากการแพร่ระบาดอย่างหนัก สินเชื่อกรุงไทยไม่มีหลักทรัพย์จึงได้มีการปรับเปลี่ยนมาให้บริการผ่านแอพแทนการติดต่อผ่านสาขานั่นเอง นอกจากความสะดวกในการเข้าถึงแล้วเรามาดูกันว่าสินเชื่อกรุงไทยไม่มีหลักทรัพย์มีรายละเอียดสำคัญอย่างอื่นอะไรบ้าง

  • สินเชื่อกรุงไทยไม่มีหลักทรัพย์หรือสินเชื่อกรุงไทยใจดีสามารถรับวงเงินสูงสุด 1 แสนบาท
  • ผ่อนชำระเริ่มตั้งแต่ 12 เดือนเป็นต้นไปและนานสุด 84 เดือน (สำหรับวงเงินตั้งแต่ 5 หมื่นถึง 1 แสนบาท)
  • อัตราดอกเบี้ย 15-24% ต่อปี

สำหรับการจัดเตรียมเอกสารสำหรับสมัครสินเชื่อกรุงไทยอย่างที่ทราบกันดีว่าเอกสารที่เกี่ยวกับการค้ำประกันจะไม่ถูกนำมาพิจารณาในส่วนดังกล่าว แต่เอกสารทั่วไปสำหรับการยื่อขอสินเชื่อกรุงไทยไม่มีหลักทรัพย์ยังคงมีความจำเป็นต้องใช้อยู่ ได้แก่ดังนี้

  • สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน 
  • เอกสารสำเนาที่อยู่ทะเบียนบ้าน
  • บัตรประจำตัวพนักงานจากบริษัทที่ทำงานอยู่ (หากมี)
  • เอกสารหนังสือรับรองรายได้ และสเตทเม้นท์ย้อนหลังล่าสุด 3 เดือน

อย่างไรก็ตามข้อเสียที่อาจจะเป็นอีกปัจจัยต่อการสมัครขอสินเชื่อไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกันกับธนาคารกรุงไทยอาจเป็นในเรื่องของเงินเดือน ซึ่งมีข้อกำหนดว่าจะต้องมีเงินเดือนอย่างน้อย 3 หมื่นบาทขึ้นไปจึงสามารถสมัครได้

แล้วสินเชื่อกรุงไทยไม่มีหลักทรัพย์อาชีพอิสระรองรับไหม?

โดยทั่วไปแล้วธนาคารกรุงไทยไม่ได้กำหนดว่าผู้ขอสินเชื่อจะต้องประกอบอาชีพได้เป็นหลัก แต่หากมีคุณสมบัติตามเกณฑ์ เช่น มีรายได้เข้าอย่างสม่ำเสมอ และภาระหนี้ไม่อยู่ในเกณฑ์ที่มากเกินกว่าจะรับไหว สินเชื่อกรุงไทยไม่มีหลักทรัพย์ก็สามารถเข้าถึงได้ไม่ใช้เรื่องยาก แต่หากอยากทราบว่า แล้วจมีวิธีขอสินเชื่อให้ผ่านต้องทำอย่างไร ในรายละเอียดดังกล่าวอาจต้องมองในเรื่องรายได้และความสามารถในการชำระหนี้ และรวมถึงจำนวนหนี้ที่ต้องแบกรับ ซึ่งหากมีรายได้ตามเกณฑ์กำหนดแต่มีแนวโน้มที่จะไม่สามารถชำระหนี้ได้ทันตามเวลาที่กำหนด การขอสินเชื่อกรุงไทยไม่มีหลักทรัพย์ก็อาจไม่สามารถผ่านการอนุมัติได้นั่นเอง แต่หากในกรณีที่ผ่านการอนุมัติก็สามารถเช็คผลอนุมัติสินเชื่อกรุงไทยได้ที่แอปพลิเคชัน Krungthai Next เป็นหลัก

แหล่งเงินด่วนต่างๆ

kashjoy

kashjoy สินเชื่อหมุนเวียนในปี 2565

รายได้ต่อเดือน

เริ่มต้น 20,000 บาทขึ้นไป

ดอกเบี้ย (ร้อยละ)

ไม่เกิน 25% ต่อปี

อายุผู้กู้

ตั้งแต่ 20-55 ปี

วงเงินอนุมัติ

สูงสุด 1 ล้านบาท

สินเชื่อกสิกรไทยไม่มีหลักทรัพย์

ลงทะเบียนสินเชื่อกสิกรไทยไม่มีหลักทรัพย์

รายได้ต่อเดือน

ไม่กำหนดรายได้

ดอกเบี้ย (ร้อยละ)

MRR -2.970% (3.000%) ต่อปี

อายุผู้กู้

ตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไป

วงเงินอนุมัติ

สูงสุด 30,000-3000,000 บาท