สินเชื่อกรุงไทยไม่มีหลักทรัพย์

วิธีขอสินเชื่อกรุงไทยไม่มีหลักทรัพย์ให้ผ่าน

รายได้ต่อเดือน

เริ่มต้น 30,000 บาทขึ้นไป

ดอกเบี้ย (ร้อยละ)

MRR+7% ต่อปี

อายุผู้กู้

อายุไม่เกิน 60 ปี

วงเงินอนุมัติ

สูงสุด 5 เท่าของรายได้ (แต่ไม่เกิน 1 ล้านบาท)

สินเชื่อกรุงไทยไม่มีหลักทรัพย์พร้อมเข้าถึงและช่วยเหลือท่ามกลางพิษเศรฐกิจจากโควิด 2565/2022

ปัจจุบันเรียกได้กว่าการสมัครขอสินเชื่อให้ผ่านนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะไหนจะมีปัจจัยที่ถูกนำมาพิจารณามากมายและทำให้ผู้สมัครขอสินเชื่อติดปัญหาในหลายด้าน เช่น เรื่องคุณสมบัติ รายได้ และอื่น ๆ แต่อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่มักถูกนำมาพิจารณาด้วยเพื่อเป็นการการันตีไม่ให้สินเชื่อที่ขอนั้นสูญเปล่าก็คือการใช้บุคคลค้ำประกันและหลักทรัพย์ค้ำประกันนั่นเอง เมื่อกล่าวถึงสินเชื่อไม่มีหลักทรัพย์เราเลยอยากจะมาแนะนำสินเชื่ออีกตัวหนึ่งก็คือสินเชื่อกรุงไทยไม่มีหลักทรัพย์นั่นเอง

สินเชื่อกรุงไทยไม่มีหลักทรัพย์นี้ก็คือสินเชื่อ “สินเชื่อกรุงไทยใจดี” ซึ่งต้องบอกก่อนว่าโดยปกติแล้วธนาคารกรุงไทยมักจะออกสินเชื่อในแต่ละรูปแบบออกมา แต่ทั้งหมดทั้งมวลนี้สินเชื่อโดยส่วนใหญ่มักจะต้องใช้บุคคลค้ำประกัน แต่เนื่องด้วยปัจจุบันท่ามการการระบาดอย่างหนักของโควิดที่ตามมาในช่วง 2 ปีล่าสุด ซึ่งก็คือปี 2563 และ 2564 ทำให้ธนาคารกรุงไทยปล่อยสินเชื่อประเภทนี้ออกมา เพื่อให้สินเชื่อกรุงไทยไม่มีหลักทรัพย์เป็นส่วนหนึ่งในการบรรเทาความเดือดร้อนและทุกคนมีโอกาสในการเข้าถึงหรือสมัครสินเชื่อกรุงไทยได้

สินเชื่อกรุงไทยไม่มีหลักทรัพย์ดีอย่างไร?

โดยทั่วไปแล้วหากต้องการสมัครสินเชื่อกรุงไทย เราจะสามารถสมัครได้โดยการจัดเตรียมเอกสารต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องซึ่งก่อให้เกิดความยุ่งยากที่ตามมา อีกทั้งยังต้องเข้าไปติดต่อและดำเนินการ ณ สาขาธนาคารกรุงไทยที่ให้บริการอยู่ใกล้เคียง แต่เนื่องจากการแพร่ระบาดอย่างหนัก สินเชื่อกรุงไทยไม่มีหลักทรัพย์จึงได้มีการปรับเปลี่ยนมาให้บริการผ่านแอพแทนการติดต่อผ่านสาขานั่นเอง นอกจากความสะดวกในการเข้าถึงแล้วเรามาดูกันว่าสินเชื่อกรุงไทยไม่มีหลักทรัพย์มีรายละเอียดสำคัญอย่างอื่นอะไรบ้าง

  • สินเชื่อกรุงไทยไม่มีหลักทรัพย์หรือสินเชื่อกรุงไทยใจดีสามารถรับวงเงินสูงสุด 1 แสนบาท
  • ผ่อนชำระเริ่มตั้งแต่ 12 เดือนเป็นต้นไปและนานสุด 84 เดือน (สำหรับวงเงินตั้งแต่ 5 หมื่นถึง 1 แสนบาท)
  • อัตราดอกเบี้ย 15-24% ต่อปี

สำหรับการจัดเตรียมเอกสารสำหรับสมัครสินเชื่อกรุงไทยอย่างที่ทราบกันดีว่าเอกสารที่เกี่ยวกับการค้ำประกันจะไม่ถูกนำมาพิจารณาในส่วนดังกล่าว แต่เอกสารทั่วไปสำหรับการยื่อขอสินเชื่อกรุงไทยไม่มีหลักทรัพย์ยังคงมีความจำเป็นต้องใช้อยู่ ได้แก่ดังนี้

  • สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน 
  • เอกสารสำเนาที่อยู่ทะเบียนบ้าน
  • บัตรประจำตัวพนักงานจากบริษัทที่ทำงานอยู่ (หากมี)
  • เอกสารหนังสือรับรองรายได้ และสเตทเม้นท์ย้อนหลังล่าสุด 3 เดือน

อย่างไรก็ตามข้อเสียที่อาจจะเป็นอีกปัจจัยต่อการสมัครขอสินเชื่อไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกันกับธนาคารกรุงไทยอาจเป็นในเรื่องของเงินเดือน ซึ่งมีข้อกำหนดว่าจะต้องมีเงินเดือนอย่างน้อย 3 หมื่นบาทขึ้นไปจึงสามารถสมัครได้

แล้วสินเชื่อกรุงไทยไม่มีหลักทรัพย์อาชีพอิสระรองรับไหม?

โดยทั่วไปแล้วธนาคารกรุงไทยไม่ได้กำหนดว่าผู้ขอสินเชื่อจะต้องประกอบอาชีพได้เป็นหลัก แต่หากมีคุณสมบัติตามเกณฑ์ เช่น มีรายได้เข้าอย่างสม่ำเสมอ และภาระหนี้ไม่อยู่ในเกณฑ์ที่มากเกินกว่าจะรับไหว สินเชื่อกรุงไทยไม่มีหลักทรัพย์ก็สามารถเข้าถึงได้ไม่ใช้เรื่องยาก แต่หากอยากทราบว่า แล้วจมีวิธีขอสินเชื่อให้ผ่านต้องทำอย่างไร ในรายละเอียดดังกล่าวอาจต้องมองในเรื่องรายได้และความสามารถในการชำระหนี้ และรวมถึงจำนวนหนี้ที่ต้องแบกรับ ซึ่งหากมีรายได้ตามเกณฑ์กำหนดแต่มีแนวโน้มที่จะไม่สามารถชำระหนี้ได้ทันตามเวลาที่กำหนด การขอสินเชื่อกรุงไทยไม่มีหลักทรัพย์ก็อาจไม่สามารถผ่านการอนุมัติได้นั่นเอง แต่หากในกรณีที่ผ่านการอนุมัติก็สามารถเช็คผลอนุมัติสินเชื่อกรุงไทยได้ที่แอปพลิเคชัน Krungthai Next เป็นหลัก

แหล่งเงินด่วนต่างๆ

okcash

okcash เงินด่วนฉุกเฉินสำหรับผู้ร้อนเงิน

รายได้ต่อเดือน

ไม่กำหนดรายได้

ดอกเบี้ย (ร้อยละ)

ไม่กำหนดดอกเบี้ย

อายุผู้กู้

ตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไป

วงเงินอนุมัติ

สูงสุด 10,000 บาท

Dolfin Money

Dolfin Money วอลเลทที่มีวงเงินให้ยืม

รายได้ต่อเดือน

เริ่มต้น 7,500 บาทขึ้นไป

ดอกเบี้ย (ร้อยละ)

ไม่เกิน 25% ต่อปี

อายุผู้กู้

ตั้งแต่ 21-70 ปี

วงเงินอนุมัติ

สูงสุด 1.5 ล้านบาท