refinance บ้าน 2566

refinance บ้าน 2566ใช้เอกสารอะไรบ้าง

รายได้ต่อเดือน

ไม่กำหนดรายได้

ดอกเบี้ย (ร้อยละ)

ไม่กำหนดดอกเบี้ย

อายุผู้กู้

ตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไป

วงเงินอนุมัติ

ไม่กำหนดวงเงิน

Refinance บ้าน 2566 ท่ามกลางช่วงโควิดดีไหม?

หลายคนตัดสินใจเลือกซื้อบ้านหรือคอนโดจากทำเลที่ตั้งและสภาพแวดล้อมความเป็นอยู่โดยรอบที่ตอบโจทย์กับการใช้งานในชีวิตประจำวัน จนอาจลืมคำนึงไปว่าอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญและต้องคำนึงถึงไม่แพ้กันก็คือเรื่องของเงินนั่นเอง และยังคงเป็นเรื่องปกติที่การซื้อบ้านนั้นจะเป็นต้องผ่านการขอสินเชื่อกับธนาคารที่พร้อมปล่อยวงเงินสูงสุดเพื่อเพิ่มสภาพคล่องที่ตามมา แต่เชื่อหรือไม่ว่าด้วยวงเงินสูงสุดเหล่านั้นอาจพ่วงมาด้วยอัตราดอกเบี้ยที่ค่อนข้างสูงตามมาด้วย การ refinance บ้านหรือคอนโดหลังจากผ่อนมาได้ซักระยะแล้วจึงเป็นอีกหนึ่งทางเรื่องที่จะสามารถปรับเปลี่ยนโครงสร้างการผ่อนชำระได้เป็นอย่างดี และโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิดในปี 2566 (หรือ 2023) ที่ทำให้รายได้อาจลดลง บ้างก็ขาดสภาพคล่องไปตามกัน การ refinance บ้าน 2566 จึงอาจเป็นอีกหนึ่งทางออกที่ช่วยลดความตึงมือของการใช้เงินลง เพราะการ refinance บ้าน 2566นี้จะเป็นให้ความช่วยเหลือจากธนาคารหลายแห่งที่มาพร้อมกับโปรโมชั่นและเงื่อนไขที่อาจดีกว่าเงื่อนไขเดิมที่มีอยู่เลยก็ว่าได้ ปัจจุบันบริการสินเชื่อบ้านรีไฟแนนซ์กับธนาคารหลายแห่งให้อัตราดอกเบี้ยที่ถูกลงในขณะที่ช่วงเวลาการผ่อนยังคงเท่าเดิม ซึ่งอาจเปรียบได้ว่าการผ่อนชำระต่องวดถูกลงในระยะเวลาการผ่อนเท่าเดิม ความตึงมือในการผ่อนก็ลดลงอีกด้วย

แล้วการ Refinance บ้าน 2566เหมาะกับใคร?

ในการ refinance บ้าน 2566 มีปัจจัยหลายด้านที่ต้องให้ความสำคัญและไม่สามารถปล่อยผ่านได้ โดยเฉพสะอย่างยิ่งในช่วงพิษเศรษฐกิจโควิด19 ที่สภาพคล่องทางการเงินอาจลดลง ทำให้ค่าผ่อนบ้านอาจตึงมือ การ refinance บ้าน 2566 จึงมีความเหมาะสมกับผู้ที่มีความต้องการดังต่อไปนี้

  • อยากลดอัตราดอกเบี้ยบ้าน เพื่อเพิ่มความคล่องทางการเงิน – อย่างที่ทราบกันดีว่าการ refinance บ้าน กับบางธนาคารจะช่วยให้อัตราดอกเบี้ยลดลง ทำให้จำนวนยอดที่ผ่อนลดลงตามไปด้วย
  • เวลาที่ใช้ในการผ่อนบ้านลดลงไปด้วย – หลายท่านอาจเลือกสมัครขอสินเชื่อบ้านในวงเงินที่สูงสุด และเลือกระยะเวลาในการผ่อนชำระนานสุด การ refinance บ้านจึงเป็นการปรับโครงสร้างหนี้ในเงื่อนไขใหม่ ซึ่งแน่นอนว่าอาจส่งผลต่อจำนวนปีที่ผ่อนลดลงตามมา
  • ผู้ที่ต้องการส่วนต่างของวงเงิน – refinance บ้าน 2566 อาจได้รับส่วนต่างทางด้านวงเงินของสินเชื่อบ้านรีไฟแนนซ์บ้าน ซึ่งส่วนต่างดังกล่าวสามารถนำไปใช้ในการตกแต่งและปรับปรุงบ้านได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการได้วงเงินเพิ่มขึ้นมานั้น อาจจะต้องขึ้นอยู่กับธนาคารที่เลือกรับบริการรวมทั้งโปรโมชั่นอีกด้วย

Refinance บ้าน 2566 มีที่ไหนให้ข้อเสนอที่น่าสนใจบ้าง?

ในนิยามของคำว่า “น่าสนใจที่สุด” และ “สุดคุ้ม” ของวงการ refinance บ้าน 2566 ก็คือการพิจารณาข้อเสนอและเงื่อนไขต่าง ๆ อย่างสมเหตุสมผล ซึ่งอาจพิจารณาในเรื่องของอัตราดอกเบี้ย refinance บ้าน 2566 ว่าจริง ๆ แล้วมีอัตราดอกเบี้ยที่ไหนถูกกว่ากัน ระยะเวลาในการผ่อนชำระนานพอไหม และที่สำคัญวงเงินที่ได้มากน้อยเพียงใดและเพียงพอต่อความต้องการหรือไม่ ปัจจุบันการ refinance บ้าน 2566 มีหลายธนาคารให้สามารถเลือกกัน เช่น

  • refinance กรุงศรี – ให้วงเงินสูงสุดถึง 95% ของราคาประเมิน กู้ได้นานสุด 25 ปี และอัตราดอกเบี้ยสำหรับปีแรกเพียง 0.5% เท่านั้น
  • refinance กรุงไทย – สำหรับวงเงินนั้นจะขึ้นอยู่กับการประเมินและพิจารณาจากทางธนาคารกรุงไทย และดอกเบี้ยสำปีแรกเริ่มต้นที่ 0.75% ต่อปี และฟรีค่าธรรมเนียมสำหรับการยื่นกู้
  • refinance บ้าน ธอส – รับวงเงินสูงสุด 100% ของราคาประเมิน ในอัตราดอกเบี้ย 0.79% สำหรับปีแรก

ทั้งโปรดตรวจสอบโปรโมชั่นการ Refinance บ้าน 2566 อีกครั้งของแต่ละธนาคารเพื่อให้ได้ข้อมูลอัพเดทมากที่สุด

แหล่งเงินด่วนต่างๆ

กู้ธนาคารธนชาติ

กู้ธนาคารธนชาติ จะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมอะไรบ้าง

รายได้ต่อเดือน

เริ่มต้น 20,000 บาทขึ้นไป

ดอกเบี้ย (ร้อยละ)

ไม่เกิน 25% ต่อปี

อายุผู้กู้

ตั้งแต่ 20-59 ปี

วงเงินอนุมัติ

สูงสุดไม่เกิน 5 เท่าของรายได้

แอปฟินนิกซ์

แอปฟินนิกซ์ บริการเงินด่วน By SCB

รายได้ต่อเดือน

เริ่มต้น 8,000 บาทขึ้นไป

ดอกเบี้ย (ร้อยละ)

ไม่เกิน 33% ต่อปี

อายุผู้กู้

ตั้งแต่ 20-60 ปี

วงเงินอนุมัติ

ระหว่าง 2,000-100,000 บาท