รีไฟแนนซ์รถ

รีไฟแนนซ์รถที่ไหนดีที่ให้ดอกเบี้ยถูก 2566

รายได้ต่อเดือน

ไม่กำหนดรายได้

ดอกเบี้ย (ร้อยละ)

ไม่กำหนดดอกเบี้ย

อายุผู้กู้

ตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไป

วงเงินอนุมัติ

ไม่กำหนดวงเงิน

รีไฟแนนซ์รถคืออะไร

หลายคนที่ยังไม่เคยมีประสบการณ์ในการซื้อรถมาก่อนอาจจะเคยได้ยินคำว่า “รีไฟแนนซ์รถ” มาบ้างแล้ว แต่อาจจะยังไม่ทราบว่าการรีไฟแนนซ์รถคืออะไร วันนี้เราเลยจะพาท่านที่ยังไม่รู้จักมาทำความรู้จักกันแบบฉบับง่ายๆ รวบรัด และได้ใจความ ว่าการรีไฟแนนซ์รถนั้นจริงๆแล้วคืออะไรกันแน่ มาดูกัน

เป็นที่ทราบกันดีว่าปัจจุบันนั้นหสกต้องการซื้อรถซักคัน การกู้เงินซื้อรถไว้ใช้คงต้องตกเป็นหน้าที่ของบริษัทไฟแนนซ์รถนั่นเอง ดังนั้นเมื่อทำการออกรถมาขับหนึ่งคัน เงินที่เราทำการกู้จะต้องถูกส่งไปยังบริษัทไฟแนนซ์รถนั่นเอง และเมื่อผ่อนไปซักระยะเราก็สามารถทำการรีไฟแนนซ์รถได้

การรีไฟแนนซ์รถเปรียบเสมือนกับบริการรูปแบบหนึ่ง ที่เราสามารถนำรถที่กู้เงินมาซื้อแล้วแต่ยังผ่อนไม่หมดกลับ กู้เงินก้อนใหม่ก้อนใหม่ไปโป๊ะเงินก้อนเดิม โดยเงินก้อนใหม่ที่ได้จากการรีไฟแนนซ์อาจมาพร้อมกับวงเงินก้อนใหญ่ (ที่อาจเกินส่วนต่างที่จ่ายไปแล้ว) รวมถึงอัตราดอกเบี้ยที่ถูกลงนั่นเอง ด้วยเหตุนี้ไม่ว่าจะเป็นการรีไฟแนนซ์รถยนต์และรีไฟแนนซ์รถมอเตอร์ไซค์ต่างได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะเราสามารถนำเงินส่วนต่างที่รับจากการรีไฟแนนซ์รถมาใช้เพิ่มสภาพคล่องด้านการเงินอีกด้วย 

รีไฟแนนซ์รถยนต์ดีไหมหรือจำเป็นไหมว่าเมื่อซื้อรถแล้วจะต้องรีไฟแนนซ์รถ?

ในความเป็นจริงแล้วหากถามว่าการรีไฟแนนซ์รถมีความจำเป็นไหม? คงอาจตอบได้ยากเพราะเนื่องจากว่าการรีไฟแนนซ์รถนั้นน่าขึ้นอยู่กับปัจจัยทางด้านการเงินของแต่ละบุคคลมากกว่า เพราะการรีไฟแนนซ์รถเป็นการกู้เงินก้อนใหม่จากบริษัทไฟแนนซ์ (อาจจะที่ใหม่หรือที่เดิมก็ได้) มาจ่ายปิดหนี้ในก้อนเดิมกับบริษัทไฟแนนซ์เดิมที่มีอยู่และได้รับเงื่อนไขจากการกู้ใหม่ ทำให้ ณ จุดนี้ไม่ว่าจะเป็นการรีไฟแนนซ์รถยนต์หรือรีไฟแนนซ์รถมอเตอร์ไซค์ ก็อาจจะได้ทั้งเงินและดอกเบี้ยที่ถูกลงนั่นเอง แต่อย่างไรก็ตามเราอาจจะต้องเสียทั้งเวลา และค่าดำเนินการในการจัดเตรียมเอกสารเพิ่มเติม ซึ่งหากไม่ได้เดือดร้อนด้านการเงินอยู่แล้วการรีไฟแนนซ์รถก็ไม่จำเป็นต้องดำเนินการก็ได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นผู้ที่สนใจรีไฟแนนซ์ต้องตรวจสอบให้ดีว่ารถผ่อนอยู่รีไฟแนนซ์ได้ไหมเพราะไฟแนนซ์บางที่อาจจะไม่รับเงื่อนไขดังกล่าวในส่วนนี้นั่นเอง

รีไฟแนนซ์รถกับที่ไหนดี

ปัจจุบันมีบริษัทที่รับรีไฟแนนซ์รถเกิดขึ้นอยู่มากมายไม่ว่าจะเป็นการรีไฟแนนซ์จากธนาคารโดยตรงเช่น รีไฟแนนซ์รถยนต์ธนชาต, รีไฟแนนซ์รถยนต์กรุงศรีและรีไฟแนนซ์รถยนต์ไทยพาณิชย์ นอกจากนี้ยังมีบริษัทรีไฟแนนซ์รถจากค่ายรถที่เราได้ทำการซื้อในตอนแรกแล้วด้วยเช่นกัน ด้วยเหตุนี้การออกโปรโมชั่นในแต่ละปีของบริษัทที่รับรีไฟแนนซ์รถจึงมีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ทั้งนี้คงต้องพิจารณาว่าการคํานวณรีไฟแนนซ์รถยนต์ในแต่ละงวดของแต่ละสถานที่มีความแตกต่างมากน้อยเพียง ดอกเบี้ยเท่าไร และที่สำคัญได้เงื่อนไขอื่นๆตรงตามความต้องการของเราหรือไม่นั่นเอง

แหล่งเงินด่วนต่างๆ

กู้เงินธนาคารกรุงเทพ

รับเงินก้อนใหญ่เมื่อกู้เงินธนาคารกรุงเทพ

รายได้ต่อเดือน

เริ่มต้น 15,000 บาทขึ้นไป

ดอกเบี้ย (ร้อยละ)

ไม่เกิน 23% ต่อปี

อายุผู้กู้

ตั้งแต่ 20-59 ปี

วงเงินอนุมัติ

สูงสุดไม่เกิน 5 เท่าของรายได้

รีไฟแนนซ์บ้านกรุงไทย

รีไฟแนนซ์บ้านกรุงไทยใช้เอกสารอะไรบ้าง

รายได้ต่อเดือน

มีเงินเดือนประจำ

ดอกเบี้ย (ร้อยละ)

ไม่เกิน 6.22% ต่อปี

อายุผู้กู้

ตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไป

วงเงินอนุมัติ

วงเงินให้กู้ตามเกณฑ์หลักประกัน