พร้อมเพย์ (Promptpay) อีกหนึ่งช่องทางในการรับเงินเยียวยารัฐบาล วิธีเช็คเลขพร้อมเพย์ 66

มารู้จักกับพร้อมเพย์กันให้มากขึ้น

ปัจจุบันที่เป็นยุคแห่งเทคโนโลยีนั้น การที่เราทำอะไรก็ต้องรวดเร็วทันใจไม่ว่าจะเป็นการรับข่าวสารต่างๆ ความบันเทิง หรือแม้กระทั่งเรื่องการเงินก็อยู่ในนั้นด้วย เพราะในปีพ.ศ.2566(ค.ศ.2023)นี้มีคนซื้อของออนไลน์กันมากขึ้นการชำระเงินก็ต้องเป็นการโอนเงินผ่านแอพนั่นเอง ซึ่งจะดีกว่าเราถือเงินไปธนาคารแล้วโอนเงินเหมือนเมื่อก่อนนั่นเอง แต่การโอนเงินนั้นเราก็ต้องทราบถึงเลขบัญชีของปลายทางที่เราจะโอน และมันจะดีกว่าไหมที่แทนว่าเราจะจำเลขบัญชีปลายทางกลายเป็นการจำเพียงเบอร์โทรศัพท์แทนเพราะสามารถจดจำได้ง่ายกว่า ใช่แล้วเรากำลังพูดถึงพร้อมเพย์นั่นเองและในวันนี้เราจะพาท่านไปรู้จักกับพร้อมเพย์ให้มากยิ่งขึ้นว่าพร้อมเพย์คืออะไรรวมถึงวิธีสมัครพร้อมเพย์อย่างไรและทําพร้อมเพย์ได้กี่ธนาคารให้ท่านเข้าใจเกี่ยวกับPromptpayหรือแอพพร้อมเพย์ให้มากยิ่งขึ้นนั่นเอง

พร้อมเพย์เป็นอย่างไร

สำหรับท่านที่ยังไม่ทราบว่าพร้อมเพย์นั้นเป็นอย่างไรเราจะมาแนะนำให้ท่านรู้จักกับPromptpayกันก่อน โดยพร้อมเพย์ คือการที่ท่านผูกบัญชีธนาคารกับเลขบัตรประชาชนหรือเบอร์โทรศัพท์ของท่านเพื่อความสะดวกต่อการโอนเงินนั่นเอง และยังมีประโยชน์ตรงที่เมื่อท่านโอนเงินผ่านพร้อมเพย์นั้น ปกติถ้าโอนเงินต่างธนาคารกันท่านจะเสียค่าธรรมเนียม แต่เมื่อท่านโอนเงินผ่านพร้อมเพย์ท่านจะไม่เสียค่าบริการหรือค่าธรรมเนียมใดๆซึ่งจะตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ขายของหรือซื้อของออนไลน์หรือผู้ที่ต้องโอนเงินต่างธนาคารบ่อยๆนั่นเอง ซึ่งถือว่าเป็นข้อดีอย่างมาก และท่านยังสามารถตรวจสอบพร้อมเพย์เลขบัตรประชาชนหรือเช็คเลขพร้อมเพย์ได้เพียงแค่เข้าแอพพร้อมเพย์แล้วใส่เลขบัตรประชาชนเพื่อตรวจสอบได้อีกด้วย

พร้อมเพย์สมัครอย่างไร

ในหัวข้อนี้เรามาคลายข้อข้องใจของใครหลายๆคนว่าพร้อมเพย์สมัครยังไงกันโดยการที่เราจะผูกบัญชีธนาคารกับพร้อมเพย์หรือการสมัครพร้อมเพย์นั้นทำได้โดยการสมัครลงทะเบียนพร้อมเพย์นั้นท่านสามารถทำได้2ทาง1.คือการไปสมัครที่ตู้ATMของธนาคารที่ท่านต้องการผูกบัตร Promptpayและวิธีที่2.คือการสมัครผ่านแอพธนาคารโดยการเข้าไปแล้วเลือกที่บริการพร้อมเพย์ จากนั้นก็ใส่เลขบัตรประชาชน และใส่หมายเลขโทรศัพท์มือถือของท่าน จากนั้นก็เลือกประเภทบัญชีที่จะผูกกับPromptpayและกดยืนยันโดยการสมัครท่านจะไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น และสามารถใช้งานได้ทันทีเมื่อทำการลงทะเบียนเสร็จ เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลที่เรานำมาเสนอท่านหากผิดพลาดประการใดหรือมือข้อมูลตกหล่นก็ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยและสุดท้ายเราหวังว่าท่านจะใช้บริการพร้อมเพย์กันเยอะๆนะครับ