สร้างรายได้ฉบับ passive income ที่ไม่เปิดเผยที่ไหนมาก่อน อยากหารายได้เสริมต้องดู

คุณรู้จักpassive incomeแล้วหรือยัง?

ในปัจจุบันนี้มีคนส่วนใหญ่เริ่มสนใจอยากหารายได้เสริมกับการลงทุนกันมากขึ้น เพราะเป็นช่องทางหาเงินที่ได้ในระยะยาวโดยที่ในอนาคตเราเพียงแค่รอรับเงินที่เราลงทุนไว้เหมือนกับการปลูกต้นไม้ และการลงทุนทุกอย่างนั้นก็ได้ผลหรือกำไรที่แตกต่างกันไป และในปีพ.ศ.2566(ค.ศ.2023)ได้มีหลายๆสถาบันทางการเงินที่รองรับและให้บริการในการลงทุนสำหรับผู้ที่ต้องการรายได้ด้วยวิธีการลงทุนนี้และหนึ่งในการลงทุนที่เราจะมาเสนอท่านในวันนี้นั่นก็คือ passive incomeซึ่งเป็นการลงทุนสำหรับผู้ที่อยากหารายได้เสริมโดยงานออนไลน์และในวันนี้เราจะพาท่านไปรู้จักกับ passive income ว่า passive income คืออะไร, passive income มีอะไรบ้างและรายได้แบบ passive incomeนี้ได้รายได้ดีไหมขั้นตอนเป็นอย่างไรให้ท่านเข้าใจเกี่ยวกับ passive income ให้มากขึ้นนั่นเองเผื่อว่าจะเป็นทางออกให้แก่ท่านที่ต้องการรายได้เสริมนั่นเอง

ประโยชน์ของ passive income

มาดูกันว่า passive incomeนั้นมีประโยชน์หรือข้อดีอย่างไร ซึ่งในข้างต้นเราขออธิบายก่อนว่า passive income คืออะไรโดย passive income หมายถึงเงินที่สามารถสร้างกระแสเงินสดได้ หรือสร้างรายได้กลับมาอย่างสม่ำเสมอจากสินทรัพย์ที่ลงทุน เป็นการที่เงินทำงานและสร้างผลตอบแทนในระยะยาว แต่อาจจะต้องใช้เวลา เช่นการลงทุนตลาดหุ้น ลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ตราสารหนี้ทองคำ เป็นต้น ซึ่งเป็นการที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการที่จะสร้างทรัพย์สินหรือลงทุนในระยะยาวเพื่อหวังผลกำไรนั่นเอง ดีกว่ามีเงินแล้วให้เงินอยู่เปล่าๆไปโดยไร้ประโยชน์หรือผลกำไรนั่นเอง

passive incomeทำอย่างไร

ในหัวข้อนี้เรามาดูกันว่าวิธีขั้นตอนของการทำpassive incomeนั้นมีอะไรบ้างโดยจะขอยกตัวอย่างมา2-3ตัวอย่างที่เป็นวิธีของการทำpassive incomeนั่นเอง ซึ่งวิธีแรกคือการลงทุนในตลาดหุ้นนั่นก็คือการเอาเงินของท่านสมมุติว่าท่านมีเงินอยู่ 5,000 บาทไปลงทุนในตลาดหุ้นพอเวลาผ่านไปท่านก็จะได้เงินปันผลแล้วแต่ว่าหุ้นน้นจะขึ้นหรือลงจะได้กำไรหรือขาดทุนเช่นมีเงินไปลงทุน 5,000 บาทผ่านไป1ปีเมื่อหุ้นที่ท่านลงทุนมีราคาขาขึ้นท่านอาจจะได้เงินปันผลเป็น60,000บาทนั่นเอง วิธีที่2คือการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ เป็นการลงทุนเช่นการที่ท่านมีบ้านหนึ่งหลังแล้วบ้านนั้นท่านไม่ได้อยู่อาศัยท่านก็อาจจะปล่อยให้คนเช่าเพื่อสร้างรายได้ให้แก่ท่านนั่นเอง ตัวอย่างที่3คือการลงทุนโดยการซื้อธุรกิจเฟรนไชส์ การลงทุนด้วยวิธีนี้เช่นการซื้อเฟรนไขส์ของอะไรมาสักหนึ่งอย่างแล้วต่อยอดด้วยการรอเก็บผลกำไรจากเฟรนไชน์ของท่าน วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่อยากลงทุนแต่ไม่อยากเริ่มนับ1ใหม่นั่นเอง แต่เป็นการลงทุนที่ต้องการเงินที่สูงพอสมควร เป็นอย่างไรกันบ้างกับpassive incomeที่เรานำมาเสนอท่านในวันนี้ ยังมีอีกหลายวิธีโดยท่านสามารถค้นหาเพิ่มเติมโดยการพิมพ์ค้นหาว่าpassive income มีอะไรบ้าง pantipท่านก็จะเจอกับผู้มีประสบการณ์ทางการหารายได้แบบ passive incomeมาแนะนำให้ท่านรู้จักกันมากยิ่งขึ้นกันแบบออนไลน์ และสุดท้ายนี้เราก็อยากให้ท่านลองที่จะลงทุนกันนะครับ