ลงทะเบียนค่าไฟผ่านแอพการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อีกหนึ่งโครงการช่วยเหลือประชาชน 2566

ลงทะเบียนค่าไฟโครงการดีๆจากรัฐ

เราเชื่อว่าในปีพ.ศ.2566(2023)นี้คงไม่มีบ้านไหนที่ไม่มีไฟฟ้าใช้กัน เพราะไฟฟ้าถือว่าเป็นสาธารณูปโภคอีกหนึ่งอย่างที่มีความสำคัญพอๆกับน้ำดื่ม เพราะมันทำอะไรได้หลายๆอย่างในยุคนี้แต่อยู่ที่ว่าใครจะใช้มากหรือใช้น้อยแตกต่างกันไปซึ่งมีความจำเป็นเป็นอย่างมากนั่นเอง แต่ในการใช้ไฟฟ้านั้นก็ย่อมมีค่าใช้จ่ายที่เรารู้จักกันดีและเรียกกันติดปากว่า”ค่าไฟ”นั่นเอง ซึ่งบางบ้านใช้ไฟฟ้ามากก็เสียค่าไฟแพง บางบ้านใช้ไฟน้อยก็เสียค่าไฟน้อยแตกต่างกันไปในแต่ละบ้าน และรัฐได้เห็นปัญหาเรื่องปากท้องของประขาชนเป็นอย่างมากเลยคิดโครงการดีๆเป็นมาตรการเยียวยาคนจนที่เรียกว่าบัตรคนจนหรือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐนั่นเองซึ่งช่วยเหลือเรื่องปัญหาปากท้องประชาชนที่มีรายได้น้อยได้มากเลยทีเดียวและหนึ่งในเรื่องที่บัตรสวัสดิการแห่งรัฐช่วยเหลือนั่นก็คือการลงทะเบียนค่าไฟเพื่อรับส่วนลดค่าไฟนั่นเองและในวันนี้เราจะมาอธิบายเกี่ยวกับการลงทะเบียนส่วนลดค่าไฟฟ้าว่าคุณสมบัติของผู้ลงทะเบียนค่าไฟนั้นต้องเป็นอย่างไรขั้นตอนวิธีการลงทะเบียนมีอะไรบ้างให้ท่านเข้าใจมากขึ้นนั่นเอง

ลงทะเบียนค่าไฟดีอย่างไร

เรามาดูข้อดีของการลงทะเบียนค่าไฟกันว่าท่านจะได้รับสิทธิ์อะไรบ้าง ซึ่งการลงทะเบียนค่าไฟทางรัฐจะลดค่าไฟให้แก่ท่านที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเป็นการลดภาระค่าใช้จ่ายให้แก่ท่านในแต่ละเดือนได้ดีเลยทีเดียว โดยเงื่อนไขของผู้ที่ประสงค์ลงทะเบียนลดค่าไฟมีดังนี้คือ 1.ผู้ใช้ไฟฟ้าต้องมีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2.ผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐจะได้รับเงินค่าช่วยเหลือค่าไฟฟ้าไม่เกิน315บาทต่อเดือน(รวมภาษี) 3.ผู้ใช้ไฟฟ้าต้องชำระเงินค่าไฟฟ้าเต็มจำนวนตามที่ระบุในใบแจ้งค่าไฟฟ้า และกรมบัญชีกลางจะจ่ายเงินคืนผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ต่อไป 4.ผู้ใช้ไฟฟ้าที่ได้รับสิทธิไฟฟ้าฟรีไม่เกิน 50 หน่วยในเดือนใด จะไม่ได้รับสิทธิตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐในเดือนนั้น

ลงทะเบียนค่าไฟทำอย่างไร

เรามาดูกันว่าลงทะเบียนค่าไฟทำอย่างไรการลงทะเบียนค่าไฟทำได้สองช่องทางและเป็นการลงทะเบียนออนไลน์เหมือนกันนั่นก็คือการลงทะเบียนในเว็ปไซต์ของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคและการลงทะเบียนผ่านแอพการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ซึ่งขั้นตอนจะเหมือนกันโดยการเข้าไปแล้วอ่านเงื่อนไขแล้วกดยอมรับ จากนั้นระบบจะให้ท่านกรอกข้อมูลของท่าน ให้ท่านทำการกรอกให้เรียบร้อย และทำการยืนยันข้อมูล เป็นอันเสร็จสิ้นการลงทะเบียน เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลที่เรานำมาให้ท่านในวันนี้หวังว่าคงมีประโยชน์แก่ท่านมากๆนะครับ และอย่าลืมไปใช้สิทธิ์ลงทะเบียนค่าไฟกันนะครับ